Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm năng lượng điện

Sử dụng điều hòa hiệu quả, tiết kiệm năng lượng luôn được nhiều gia đinh, cá nhân quan tâm trong thời gian gần đây. Không chỉ trong những ngày nắng nóng, điều hòa hiện nay được sử dụng với thời lượng lớn do biến đổi khí hậu bất thường, luôn nhiệt độ tăng cao. Để tiết kiệm chi phí chi trả cho điều hòa, nhiều người đã chuyển từ điều hòa sang quạt phun sương. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi tiền điện tăng cao nếu biết các mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần dưới đây.

BÍ KÍP SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

  • Bật điều hòa ở chế độ Dry

Nhiều người sử dụng điều hòa thường mắc phải sai làm là bật chế độ Cool để không gian phòng ngay lập tức được làm mát. Mà không biết rằng chế độ này sẽ làm hao tốn nhiều điện năng. Theo đó chế độ làm khô giúp hạ nhiệt độ trong phòng nhưng lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn, ít làm tiêu tốn năng lượng. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí tiền điện lớn cho gia đình.

  • Không tắt mở điều hòa liên tục

Để hoạt động từ đầu điều hòa cần tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm mát không khí đến mức yêu cầu. Chính vì vậy, hãy luôn bật, tắt máy trước khi ra ngoài là hợp lý, tránh bật tắt điều hòa liên tục.

  • Vệ sinh điều hòa định kỳ

Nên vệ sinh điều hòa 3-6 tháng/ lần để giúp điều hòa luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn bám vào độ lọc. Theo nghiên cứu, khi bộ lọc máy điều hòa không được vệ sinh định kỳ sẽ làm giảm 15% hiệu suất năng lượng điện khi hoạt động.

  • Giảm tối thiểu nhiệt trao đổi với bên ngoài

Với nhiều không gian có nhiều khe hở thì việc thất thoát không khí, làm giảm hiệu suất hoạt động điều hòa. Bạn nên bịt kín các kẽ hở ở cửa sổ, cửa ra vào hay lắp đặt rèm cửa để tránh thất thoát lượng nhiệt ra môi trường bên ngoài.

  • Cài đặt chế độ hẹn giờ tự động

Bạn muốn một giấc ngon, không bị lạnh mà còn tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả vậy hãy cài đặt ngay chế độ hẹn giờ của máy điều hòa. Khi ngủ cơ thể của bạn sẽ thoát nhiệt nên không cần để nhiệt độ quá lạnh so với bình thường.

  • Lựa chọn dòng điều hòa phù hợp với không gian

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu điều hòa với nhiều dòng máy, công suất đa dạng phù hợp với nhiều không gian. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được những dòng điều hòa thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ trên, Cơ Điện Đông Tường hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức hữu íc trong cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng. Khách hàng có vướng mắc muốn tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline  hoặc truy cập website: dongtuong.com để được tư vấn miễn phí tận tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *